THIẾT KẾ TỜ RƠI CẦN KIẾN THỨC HAY KỸ NĂNG GÌ KHÔNG?

THIẾT KẾ TỜ RƠI CẦN KIẾN THỨC HAY KỸ NĂNG GÌ KHÔNG?

Ngày nay các công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ, cho ra đời rất nhiều sản phẩm. Khi sản xuất xong sẽ đưa ra thị trường cho người dan dùng thử. Nhưng trước tiên phải tiến hành quảng cáo với mọi người. Nhằm thu thập những ý kiến cũng như phản hồi của khách hàng với sản phẩm của mình. Có thể kịp thời đưa ra những sửa chữa nhanh chóng nhất để sản phẩm được hoàn thiện.

Với nhiều cách quảng cáo thì việc phát tờ rơi được mọi người ưa chuộng. Trên tờ rơi không chỉ quảng cáo về sản phẩm mà nó còn hỗ trợ về các dịch vụ khác. Như cho vay vốn với lãi suất thấp hay tuyển dụng nhân viên cho công ty. Như vậy bằng cách nào để thiết kế tờ rơi thu hút được sự quan tâm của mọi người. Cùng nhau tìm hiểu nha.

THIẾT KẾ TỜ RƠI VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

Trước đi sâu vào tìm hiểu phần thiết kế thì hãy cùng nhau tìm hiểu vai trò của tờ rơi đồi với chiến dịch quảng cáo như thế nào. Với việc tìm hiểu này bạn sẽ đảm bảo rằng mình đã có dành đủ thời gian để tìm hiểu về nó và mọi thứ đã được chuẩn bị.

Khi bạn chuẩn bị bắt tay vào thiết kế tờ rơi thì bạn phải trả lời được một vài câu hỏi sau. Ví dụ như trong công tác marketing thì bạn mong đợi điều gì nhất? Bạn muốn quảng cáo thương hiệu hay tăng lượt tương tác với khách hàng? Giai đoạn trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định tờ rơi có giúp ích gì trong việc quảng cáo sản phẩm mới của bạn không.

Thiet Ke To Roi Can Kien Thuc Hay Ky Nang Gi Khong 1

THIẾT KẾ TỜ RƠI VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

Mục tiêu về chiến lược quảng bá sản phẩm mới của bạn đã được xác định chính xác rồi. Thì tiếp theo bạn sẽ tiến hành xác định mục tiêu về phần thiết kế tờ rơi. Nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm của mình với chi phí thấp thì lựa chọn tờ rơi sẽ là phương án tối ưu nhất. Không những đạt chỉ tiêu về chi phí thấp mà nó còn đạt cả về hiệu quả. Nhưng chúng chỉ mang tính hiệu quả ở một thời điểm nhất định hay tại một sự kiện.

ĐỐI TƯỢNG VÀ THÔNG ĐIỆP DÀNH CHO KHÁCH HÀNG:

Việc xác định khách hàng ai sẽ là người đọc tờ rơi này và đối tượng mà mình nhắm đến là ai. Chẳng hạn như giới tính, độ tuổi, cùng với những hành vi, tính cách, suy nghĩ của nhóm khách hàng mà mình hướng đến. Với việc phát tờ rơi lần này bạn muốn truyền tải thông tin về sản phẩm của mình cho những khách hàng mới. Hay những khách hàng cũ như khách hàng thân thiết, gắn bó lâu với mình. Thêm một yếu tố nữa là bạn có muốn cạnh tranh với những đối thủ của mình không. Và khách hàng có được hưởng lợi gì khi mà họ sử dụng hay mua sản phẩm mà bạn cung cấp.

Thiet Ke To Roi Can Kien Thuc Hay Ky Nang Gi Khong 3

ĐỐI TƯỢNG VÀ THÔNG ĐIỆP DÀNH CHO KHÁCH HÀNG:

Về phần thông điệp thì bạn muốn đưa thông điệp gì đến nhóm khách hàng mà bạn vừa xác định trên. Bạn muốn gợi ý cho họ về những hành động, suy nghĩ hay suy nghĩ gì. Họ sẽ được nhớ mãi về điều gì đối với thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn. Trên tờ rơi có thể thiết kế cùng với rất nhiều thông tin. Nhưng bạn chỉ nên tập trung chủ yếu vào một thông điệp. Điều này giúp các thông tin chính không bị loãng bởi những thông tin phụ khác.

THIẾT KẾ TỜ RƠI CẦN CÓ NHỮNG KINH NGHIỆM GÌ?

Khi bạn được giao nhiệm vụ thiết kế tờ rơi cho sản phẩm mới thì bạn đừng vội mừng vì đây là một nhiệm vụ khó. Tờ rơi cần phải có kế hoạch cũng như bản thảo để xem trước khi đưa nó đến với khách hàng.

Tờ rơi cần phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản như kích thước phải phù hợp, hình ảnh phải có sự bắt mắt, hình thức và ngôn ngữ cần phải dễ hiểu. Đáp ứng được những yêu cầu trên thì tờ rơi của bạn mới được coi là hiệu quả.

Tờ rơi cần có cấu trúc và thiết kế như thế nào? Đây là hai yếu tố được xem là quan trọng trong việc thiết kế tờ rơi. Dựa vào kích thước và cấu trúc đã được xác định thì bạn sẽ chọn được nội dung phù hợp. Kích thước sẽ quy định lượng thông tin mà bạn sẽ đưa vào tờ rơi.

Thiet Ke To Roi Can Kien Thuc Hay Ky Nang Gi Khong 5

THIẾT KẾ TỜ RƠI CẦN CÓ NHỮNG KINH NGHIỆM GÌ?

Tiếp đến là phần nội dung. Nội dung ghi sao mà cho mọi người, mỗi lứa tuổi đều có thể hiểu ngay lần đọc đầu tiên. Thông thường bạn sẽ thấy tờ rơi có kích thước vừa phải, chúng sẽ không quá lớn. Vì vậy mà khi thiết kế bạn cần chú ý đến cấu trúc về nội dung, chữ và hình ảnh trang trí,… Chúng cần sắp xếp sao cho phù hợp với tổng thể của tờ rơi. Đối với cỡ chữ thì không nên chọn những kiểu khó đọc, hay kì lạ,… Giữa các dòng cần phải dễ nhìn, dễ đọc và có cảm giác rộng rãi thoải mái. Bằng cách là tạo những khoảng trắng giữa các dòng. Trong nội dung tờ rơi thì phần tiêu đề là phân quan trọng nhất vì vậy mà nó cần được làm cho nổi bật với những phần còn lại.

Thiet Ke To Roi Can Kien Thuc Hay Ky Nang Gi Khong 2

THIẾT KẾ TỜ RƠI CẦN CÓ NHỮNG KINH NGHIỆM GÌ?

Bạn có thể in đậm, gạch chân phần đó hay in nghiêng tô màu đẻ làm nổi bật chúng. Việc bạn lạm dụng màu sắc để làm nổi bật thì cũng không nên. Việc sử dụng màu sắc nổi bật là thật sự cần thiết nhưng không nên sử dụng nhiều cùng một lúc. Nếu văn bản của bạn có nhiều màu sắc thì nó sẽ gây cảm giác căng thẳng cho người đọc. Từ đó họ sẽ không tiếp nhận được hết thông tin mà bạn muốn truyền tải.

MỘT SỐ PHẦN MỀM THIẾT KẾ TỜ RƠI ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì việc thiết kế một bản tờ rơi bắt mắt không còn là vấn đề khó với người thực hiện. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một vài phần mềm đã và đang được mọi người sử dụng hiện nay nha.

Trước tiên là Adobe In Design đây là phần mềm thiết kế tờ rơi quảng cáo. Nó có hết tất cả những tính năng về phần bố trí trang nên được bầu là phần mềm chuyên nghiệp. Với phầm mềm này thì bạn dễ dàng tạo ra những mẫu tờ rơi dù là phức tạp đến đâu hay đơn giản như thế nào. Hơn nữa, nó còn giúp bạn trong việc thiết kế tem, logo hay hình ảnh,… Nó sẽ cho bạn một mẫu tờ rơi với những bố trí chuyên nghiệp và cũng có thể in và xuất bản theo tính năng kỹ thuật số hiện đại.

Thiet Ke To Roi Can Kien Thuc Hay Ky Nang Gi Khong

MỘT SỐ PHẦN MỀM THIẾT KẾ TỜ RƠI ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN:

Một vài điểm vượt trội của tính năng này là: các cập nhật có tính liền mạch, các cột và các hàng trong bảng rất dễ dàng trong việc kéo thả. Nhưng nó sẽ có một yếu tố được xem là nhược điểm đó là khi thiết kế các đường cong sẽ gặp khó khăn với những ai không có chuyên môn cao.

Adobe Illustrator: Ai làm trong lĩnh vực thiết thì chắc chắn là sẽ biết đến phần mềm này. Đặc biệt là những người ở cấp độ chuyên nghiệp. Trong bản vẽ vector ứng dụng thì đây được xem là công cụ để thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp. Phần mềm này có thể đáp ứng được về độ chuyên nghiệp từ những thiết kế đơn giản cho đến phức tạp. Chúng sẽ cho ra những bản thiết kế hoàn hảo mang tính chuyên nghiệp cao. Với những nhà thiết kế thì đây sẽ là công cụ như những người bạn gắn bó, đồng hành tuyệt vời cho mọi người. Giữa sự kết hợp hoàn mỹ của công cụ vẽ, xử lý màu của phần mềm này đã tạo ra được những bản thiết kế sinh động.

Thiet Ke To Roi Can Kien Thuc Hay Ky Nang Gi Khong 4

MỘT SỐ PHẦN MỀM THIẾT KẾ TỜ RƠI ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN:

Nhưng phần mềm này có một nhược điểm đó là những người khi mới bắt đầu thiết kế sẽ khó khăn khi dùng phần mềm này. Vì nó có quá nhiều tính năng cũng như công cụ chuyên nghiệp. Nhưng một khi mà bạn đã thành thạo và quen với nó rồi thì mọi việc sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. Phần mềm này đã đáp ứng được mọi yêu cầu khó khăn mà bản thiết kế của bạn yêu cầu.

Như vậy việc thiết kế tờ rơi cũng cần sự chuẩn bị chu đáo về nội dung lẫn hình thức. Màu sắc cũng cần được chú ý khi lựa chọn. Việc thiết kế này sẽ không còn khó nữa vì bạn đã được trợ giúp bởi những phần mềm hiện đại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *