NHỮNG KIẾN THỨC GÌ CẦN BIẾT VỀ TEM VÀNG BẠC?

NHỮNG KIẾN THỨC GÌ CẦN BIẾT VỀ TEM VÀNG BẠC?

Với phái nữ ngày nay thì vấn đề diện trang sức thì không còn gì là lạ lẫm nữa. Ai cũng sở hữu ít nhiều cho mình một vài món để diện vào những dịp đặc biệt. Vàng bạc đá quý là những món đồ trang sức đắt tiền và giá trị nó rất là cao. Chính vì điều này mà ai cũng muốn sở hữu nó. Ngày nay các mặt hàng trên thị trường là rất nhiều nên nó cần có một mã để theo dõi và quan sát cũng như kiểm kê về số lượng. Và vàng bạc, trang sức cũng không ngoại lệ. Chúng cũng có những mã tem vàng bạc để người bán dễ theo dõi. Bên cạnh đó thì các thông tin về sản phẩm cũng dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết. Vì vậy mà hầu hết các tiệm vàng đều đang sử dụng tem vàng bạc cho các sản phẩm ở cửa tiệm mình.

TEM VÀNG BẠC CÓ ĐỊNH NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Tem vàng bạc ra đời nhằm mục đích là tạo sự an toàn cho sản phẩm. Cũng như lưu giữ những thông tin cơ bản và cần thiết về sản phẩm đó. Thuận tiện cho việc tìm kiếm thông tin khi cần. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm nó được định nghĩa và có những điều cơ bản nào mà chúng ta phải nắm nha.

Ngày trước khi tem vàng bạc chưa được thịnh hành và sử dụng nhiều. Thì khi đi mua vàng chúng ta chỉ thấy món đồ mà mình muốn được buộc một sợi chỉ màu đỏ. Kèm với một tờ giấy nhỏ ghi lượng vàng, số tiền và loại vàng thôi. Với cách thiết kế sơ xài như vậy thì chúng rất dễ bay màu trong một khoảng thời gian dài mà chúng ta bảo quản. Nếu như trang sức của bạn có một mảnh thông tin đi kèm mà nó kém chất lượng như vậy. Thì bạn có cảm thấy rằng giá trị của món đồ đó bị hạ thấp giá trị xuống không. Nó không còn được coi là một món đồ có đẳng cấp nữa. Nhưng bạn yên tâm thấy được điều này nên người ta đã cho ra đời tem vàng bạc giúp giá trị của món đồ đó được thể hiện đúng.

Nhung Kien Thuc Can Biet Ve Tem Vang Bac 1

TEM VÀNG BẠC CÓ ĐỊNH NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay trên thị trường người ta cũng dần sử dụng tem vàng bạc nhiều. Loại tem này nó cũng được thiết kế như những loại tem khác. Chỉ có điểu kích thước sẽ nhỏ hơn những loại tem thông thường khác. Về phần nội dung thì vẫn đầy đủ thông tin của sản phẩm. Chẳng hạn như loại vàng, mã vạch của mã sản phẩm, khối lượng, hay giá tiền,… Nhưng có một yêu cầu là loại tem này phải được sản xuất với chất lượng cao. Có như vậy thì giá trị về món trang sức đó của chúng ta mới được nâng cao. Với chất lượng như vậy thì nó mới giúp chúng ta giữ được những thông tin cần thiết về sản phẩm. Những thông tin này sẽ được lưu giữ bền bỉ trong thời gian dài.

Nhung Kien Thuc Can Biet Ve Tem Vang Bac

TEM VÀNG BẠC CÓ ĐỊNH NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Có nhiều người không quan tâm đến vấn đề này. Nó nó thật sự quan trọng và cần với chúng ta. Khi bỏ tiền ra mua một món trang sức đắt tiền như vậy thì có đủ thông tin sẽ khiến chúng ta an tâm hơn. Một món đồ mà có đầy đủ thông tin về số tiền, loại vàng,.. Thì mình có thể biết chúng được sản xuất và cung cấp bởi nôi đâu. Như vậy sẽ góp phần cho chúng ta có sự an tâm khi mua sản phẩm. Không bị lo lắng về việc bị lừa hay mua hàng kém chất lượng.

TEM VÀNG BẠC CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Chất liệu để làm mẫu tem vàng bạc này là giấy bóng. Loại giấy mà chúng ta cần là loại giấy sáng bóng và khi xé thì nó sẽ không đứt. Tiếp đến là loại mực, phải dùng loại mực dành cho máy in mã vạch. Và loại mực này phải có độ bền, khó bị lem hay bị phai màu khi tiếp xúc với không khí. Những đường nét chất lượng sẽ được tạo nên bởi loại mực này. Nếu như khi tiến hành rung thì mực đã được in sẽ không bị lem hay bị phai mờ.

Đới với những sản phẩm trang sức như vòng tay, nhẫn, bông tai,… Thì với mỗi sản phẩm sẽ có một tem nhãn riêng biệt cùng với những thông tin chính xác về món đồ đó. Trong ngành trang sức thì rất đa dạng. Bởi chúng có rất nhiều chi tiết nhỏ, với một chi tiết này thì nó cũng đã tạo ra được sự khác biệt cho sản phẩm. Vì vậy mà nếu như không có mã riêng biệt rất khó để phân biệt khi bị lẫn lộn.

Nhung Kien Thuc Can Biet Ve Tem Vang Bac 2

TEM VÀNG BẠC CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Đối với loại tem trang sức này thì chúng được dùng nguyên liệu như là loại decal in mã vạch. Nói vậy chứ nó cũng giống như những loại tem mã vạch khác. Với chất liệu là decal pvc đây là loại được phổ biến nhất. Các tiệm vàng thường sử dụng chất liệu này để sử dụng. Vì nó đáp ứng được tất cả những yêu cầu của nữ trang cao cấp đưa ra. Lúc vừa mới được phát hiện thì chất liệu này phải cần được nhập khẩu từ nước khác. Nhưng nay có một số doanh nghiệp đã kinh doanh loại giấy này. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ tiệm vàng sử dụng loại giấy này. Họ không phải khó khăn tìm kiếm loại giấy này để sử dụng nữa.

Với chất lượng cao như vậy thì giá thành chắc chắn sẽ đắt. Thật sự chúng sẽ cao hơn so với những loại giấy khác. Đối với loại giấy này thì như đã nói trên chúng cần in bằng mực của máy in mã vạch.

Nhung Kien Thuc Can Biet Ve Tem Vang Bac 4

TEM VÀNG BẠC CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM GÌ?

NGÀNH VÀNG BẠC CÓ THẬT SỰ CẦN TEM KHÔNG?

Nếu bạn hỏi tem có cần trong ngành vàng bạc không? Thì câu trả lời là rất cần thiết, nó được xem là một sản phẩm không thể thiếu. Đối với chủ cửa hàng họ sẽ xem đây là một công cụ để quản lý tiệm vàng của mình. Họ không cần phải đau đầu trong việc kiểm tra cũng như tư vấn thông tin về sản phẩm cho khách hàng. Họ sẽ thật sự cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái trong việc quản lý. Không những về phần thông tin mà số lượng sản phẩm trong tiệm cũng được kiểm soát kĩ càng.

Hơn nữa việc đo lường về cân nặng của sản phẩm cũng dễ dàng và hiệu quả hơn. Một điểm nữa là các ký hiệu chuyên nghiệp sẽ được sử dụng cho mẫu trang sức này. Những ký hiệu này đã được phê duyệt là phù hợp với thông tư của bộ khoa học và công nghệ đã quy định. Vì vậy mà không chỉ đối với người bán mà người mua cũng cảm thấy an tâm hơn khi mua sản phẩm đắt tiền này.

Nhung Kien Thuc Can Biet Ve Tem Vang Bac 5

NGÀNH VÀNG BẠC CÓ THẬT SỰ CẦN TEM KHÔNG?

MÓN TRANG SỨC CỦA BẠN PHÙ HỢP VỚI KÍCH THƯỚC TEM NÀO?

Những món trang sức của chúng ta thường sẽ có kích thước khá nhỏ. Nên kéo theo đó thì kích thước của tem cũng nhỏ theo để tạo nên sự tương xứng. Những con tem sẽ có kích thước tính theo đơn vị là mm. Về hình dạng thì chúng sẽ có hình chữ nhật, hình tròn hay elip,… Nhưng đối với một số loại trang sức đặc biệt chúng sẽ được thiết kế theo những hình dạng riêng biệt. Tem vàng bạc sẽ có hai phần, phần thứ nhất là dùng để dán vào trang sức được gọi là phần râu. Còn phần còn lại là phần thông tin được gắn liền với phần râu. Chúng được thiết kế rất thuận tiện đó là dạng kép. Có thể gập đôi lại khi gắn chúng vào món đồ trang sức. Điều này sẽ giúp cho tem không bị rơi ra và tạo sự chắc chắn hơn.

Nhung Kien Thuc Can Biet Ve Tem Vang Bac 3

MÓN TRANG SỨC CỦA BẠN PHÙ HỢP VỚI KÍCH THƯỚC TEM NÀO?

Kích thước dành cho tem nữ trang thường có ba loại. Thứ nhất là 50x 12mm, 30x 9mm, 40x 11mm. Khi chọn kích thước tem thì sẽ tùy vào kích thước của trang sức mà chọn. Trang sức thường có nhiều loại và kích thước nên chúng ta cũng không dễ dàng gì trong việc chọn tem. Thông thường để việc này được thuận tiện thì kích thước và mẫu mã sẽ được chủ tiệm vàng quy định. Như vậy việc chọn tem cho trang sức sẽ được đơn giản hơn.

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết được những thông tin cơ bản về tem vàng bạc. Tầm quan trọng của nó như thế nào. Từ đó khi đi mua vàng bạn chú ý đến những chi tiết này. Để không bị mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *