VIỆC SỬ DỤNG TÚI GIẤY CÓ LỢI ÍCH GÌ?

VIỆC SỬ DỤNG TÚI GIẤY CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Mỗi ngày bạn sử dụng vật liệu gì để đi chợ và đựng thức ăn hay mua một món đồ nào đó. Hằng ngày trung bình mỗi người đều thu về cho mình ít nhất 2 túi nilon và thải chúng ra môi trường. Theo như bạn đã biết thì túi nilon sẽ không phân hủy khi được thải ra môi trường mặc dù trải qua thời gian dài. Việc này đã gây cho môi trường một thiệt hại rất lớn, về mỹ quan cũng như là về ô nhiễm môi trường.

Ngày nay ý thức của mọi người được nâng cao về việc bảo vệ môi trường. Nên mọi người đã chủ động sử dụng túi giấy thay cho túi nilon. Hay đi chợ mọi người sẽ mang theo túi vải của mình. Việc làm này tuy nhỏ nhưng dần dần cũng giải quyết được một phần nào đó lượng túi nilon thải ra ngoài.

MÔI TRƯỜNG SẼ THẤY ĐƯỢC TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC SỬ DỤNG TÚI GIẤY THAY CHO TÚI NILON

Ở Việt Nam với cuộc sống ngày càng hiện đại thì việc sử dụng túi nilon trở nên phổ biến cũng như tràn lan. Mỗi ngày lượng túi nilon thải ra môi trường là không giới hạn. Nơi đâu cũng thấy nó, đặc biệt là trong các chợ hay siêu thị. Bất cứ nơi đâu có sự mua bán diễn ra thì nơi đó có sự xuất hiện của túi nilon. Hầu như chúng được sử dụng một lần rồi bỏ rất hiếm khi được tái sử dụng lại lần thứ hai. Ở các bãi rác, trên các con sông, hay trong sâu lòng đất cũng có ngập tràn túi nilon. Một lý do mà túi nilon được sử dụng nhiều như vậy là giá thành rất rẻ. Đa dạng về kích cỡ cũng như màu sắc của túi nilon.

Với thời gian là hàng ngàn hàng vạn năm thì những túi nilon đó cũng không thể phân hủy hết được. Dẫn đến hậu quả là môi trường sống của con người và sinh vật bị nguy hiểm. Môi trường bị ảnh hưởng thì sẽ kéo theo sức khỏe của con người và sinh vật cũng bị ảnh hưởng theo.

Viec Su Dung Tui Giay Co Loi Ich Gi 3

MÔI TRƯỜNG SẼ THẤY ĐƯỢC TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC SỬ DỤNG TÚI GIẤY THAY CHO TÚI NILON

Do đó mà mỗi doanh nghiệp cũng như mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ bây giờ. Điều dễ nhất trước tiên là dùng những sản phẩm được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường. Ngày nay thì việc dùng túi giấy được làm từ những chất liệu tái chế đang được sử dụng rất nhiều. Những chất liệu tái chế được dùng thường là những chất liệu an toàn. Nó đã và đang được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình.

Nếu so sánh giữa túi nilon và túi giấy thì chúng có chung một ưu điểm nổi trội. Đó là về phần sản xuất thì rất dễ thực hiện, mẫu mã cũng rất đa dạng. Việc sử dụng cũng rất dễ và thuận tiện. Điểm đặc biệt là giá thành vô cùng rẻ đối với hai loại. Túi giấy bảo vệ môi trường còn được gọi là túi giấy tái chế vì nó được làm hoàn toàn từ vật liệu là giấy tái chế. Chính vì thế mà túi giấy này không những bảo vệ được môi trường mà còn giúp sức khỏe của con người được bảo vệ. Tránh được những chất thải độc hại từ những nguyên liệu không phân hủy được như nilon.

Viec Su Dung Tui Giay Co Loi Ich Gi 6

MÔI TRƯỜNG SẼ THẤY ĐƯỢC TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC SỬ DỤNG TÚI GIẤY THAY CHO TÚI NILON

Việc tạo ra một chiếc túi giấy rất đơn giản. Từ khâu gia công, in ấn đến khâu tạo hình chúng đều rất đơn giản. Không những việc sản xuất đơn giản mà tính dễ dùng và tiện lợi cũng có không kém gì so với túi nilon. Túi giấy bảo vệ môi trường không những có giá thành rất rẻ nhờ vào việc sử dụng chất liệu tái chế. Đồng thời nó cũng một phần nào đó giải quyết được lượng giấy thải ra ngoài môi trường.

Qua phân tích trên thì thấy được việc doanh nghiệp sử dụng túi giấy tái chế sẽ giúp ích trong việc bảo vệ sức khỏe cho con người.

MÔI TRƯỜNG SẼ ĐƯỢC BẢO VỆ TỪ VIỆC SỬ DỤNG TÚI GIẤY

Việc sử dụng túi giấy sẽ có lợi trên hai mặt đó là môi trường sẽ được bảo vệ và đối với cửa hàng hay doanh nghiệp sử dụng nó.

Đầu tiên là đối với môi trường. Việc sử dụng túi giấy sẽ làm cho rừng tự nhiên được bảo tồn cũng như là giảm lượng CO2 thải ra môi trường. Bên cạnh đó cũng hạn chế được các chất thải rắn, và nước thải đưa ra môi trường. Từ đây thêm một môi trường được bảo vệ nữa đó là môi trường nước. Hiện nay thì một diện tích rừng lớn đã bị đốn đổ. Với mục đích là sản xuất giấy cho con người sử dụng. Vì nguồn nguyên liệu chính để sản xuất ra giấy đó chính là gỗ từ thiên nhiên.

Viec Su Dung Tui Giay Co Loi Ich Gi 5

MÔI TRƯỜNG SẼ ĐƯỢC BẢO VỆ TỪ VIỆC SỬ DỤNG TÚI GIẤY

Chúng không chỉ giúp cân bằng môi trường sống mà còn giúp lọc không khí cho mọi người. Đó là chưa kể đến khi tiến hành sản xuất sẽ đưa một lượng khí CO2 ra môi trường. Với sự khai phá rừng ngày càng nhiều như vậy thì khí CO2 trong môi trường sẽ không được thải lộc nữa. Cân bằng về điều hòa không khí bị phá vỡ. Vậy thì tương lai của con người về sau sẽ như thế nào.

Hơn nữa chất thải rắn ra môi trường cũng được hạn chế khi sử dụng chất liệu giấy tái chế để sản xuất túi giấy bảo vệ môi trường. Từ đây thì nguồn nước sẽ được bảo vệ khỏi tình trạng ô nhiễm. Vì vậy mà việc sử dụng túi giấy để bảo vệ môi trường là không của riêng ai. Môi trường sống ở hiện tại và tương lai cần được bảo vệ bởi mỗi cá nhân ở thời điểm hiện tại.

Viec Su Dung Tui Giay Co Loi Ich Gi

MÔI TRƯỜNG SẼ ĐƯỢC BẢO VỆ TỪ VIỆC SỬ DỤNG TÚI GIẤY:

Tiếp đến là đối với doanh nghiệp, tổ chức, cửa hàng. Khi mác các doanh nghiệp túi giấy lợi ích trước tiên là bảo vệ được môi trường. Sau đó là nó sẽ góp phần đem lại hiệu quả kinh doanh về mặt lợi ích. Đó là vê mặt marketing hiệu quả và giúp mảng truyền thông được tốt hơn. Lý do là vì chúng ta cho khách hàng thấy được doanh nghiệp mình ngoài việc bán hàng còn quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Cho thấy việc công tác xã hội của doanh nghiệp rất tốt.

Từ đây sẽ tạo được thiện cảm với người tiêu dùng. Họ không chỉ hài lòng về sản phẩm mà còn thích thú với việc bảo vệ môi trường của doanh nghiệp bạn. Với việc làm như vậy mà đã quảng bá được thương hiệu thì chi phí về khâu này cũng được cắt giảm bớt. Còn một phần chưa được nói đến nữa là trong khâu đóng gói bao bì chúng được sử dụng rất tốt và rất dẻo dai.

Viec Su Dung Tui Giay Co Loi Ich Gi 2

MÔI TRƯỜNG SẼ ĐƯỢC BẢO VỆ TỪ VIỆC SỬ DỤNG TÚI GIẤY:

SO SÁNH GIỮA TÚI GIẤY VÀ TÚI NHỰA:

Mình cùng so sánh sự khác biệt và công dụng của bao bì bì nhựa với bao bì giấy nha. Những sản phẩm được làm từ nhựa thì hầu sản xuất công nghiệp thường đơn giản và dễ. Do bao bì nhựa được mang những đặc tính của nhựa nên chúng sẽ bảo vệ các sản phẩm được đựng bên trong tốt. Do nhựa sẽ không thấm nước cũng như không thấm khí và độ bền chắc cũng nằm ở mức cao.

Nhưng bao bì nhựa này có một nhược điểm đó là nguyên liệu sản xuất ra nó. Nhựa tổng hợp là nguyên liệu chính để sản xuất ra một số loại bao bì. Chính nguyên liệu này chứa những độc tính làm cho sức khỏe của con người bị ảnh hưởng. Hơn nữa các loại bao bì nhựa thường không thân thiện với môi trường vì chúng khó được phân hủy khi đưa ra môi trường.

Viec Su Dung Tui Giay Co Loi Ich Gi 1

Đối ngược với bao nhựa là bao bì giấy, chúng sẽ được sản xuất bằng nguyên liệu là giấy tái chế. Với nguyên này thì hoàn toàn an toàn cho môi trường. Chúng cũng có đặc tính an toàn và bền vững, hơn nữa chúng cũng hút ẩm cao. Với những đặc tính này thì chúng dần được mọi người sử dụng nhiều. Những loại bao bì giấy được sử dụng một cách đa dạng như túi đựng thực phẩm, túi giấy và thúng carton,… Nhưng vẫn có một yếu điểm cho bao bì giấy đó là chúng rất dễ thấm nước, ngay tức khắc chúng sẽ bị phân hủy.

Đọc xong bài viết này bạn đã biết được mình cần làm gì để góp phần bảo vệ môi trường rồi phải không? Thói quen sử dụng túi nilon mỗi ngày cần được thay đổi. Cần nâng cao cũng như khuyến khích mọi người sử dụng túi giấy hay hạn chế thải chất nhựa ra ngoài môi trường. Có như vậy thì không chỉ môi trường mà sức khỏe của cộng đồng sẽ được bảo vệ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *