NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ DECAL

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ DECAL

Với những ai làm trong ngành quảng cáo chắc hẳn đã không còn gì là xa lạ với cái tên decal. Ngành in ấn quảng cáo thường dùng rất nhiều decal để làm vật liệu. Với những ai chưa biết hay mới vào ngành in ấn quảng cáo hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây. Để có cho mình những kiến thức có bản về loại vật liệu này. Giúp cho công việc được thuận tiện và dễ dàng hơn, tránh gây những sai sót không mong đợi.

DECAL ĐƯỢC ĐỊNH NGHĨA LÀ GÌ?

Thông thường chúng ta sẽ thấy những tờ giấy cứng hay tem nhãn có keo ở mặt sau thì sẽ gọi nó là decal. Việc dán decal thì rất dễ nó chỉ cần có một lực nhẹ tác động lên bề mặt thì sẽ dính ngay lập tức. Về phần phân loại thì chúng được chia thành hai loại chính đó là loại in được và loại không in được. Đới với loại không in được thì nó sẽ có nhiều mẫu, ở những cửa hàng trang trí có sẵn rất nhiều. Nếu bạn cần thì có thể đến đó mua ngay không cần chờ đợi. Còn về loại in được thì chúng có thể in những gì mà khách hàng muốn.

Nếu như bạn muốn dán decal ở ngoài trời lâu ngày mà vẫn giữ được vẻ đẹp như ban đầu. Thì hãy in decal với mực dầu. Vẫn còn một loại in khác cũng có thể giúp decal có độ bền cao và chất lượng tốt hơn loại in mực dầu. Đó là in uv, nó sẽ giúp decal của bạn chống những tác động của tia uv. Nó giống như kem chống nắng dùng cho da ta vậy. Lớp decal sẽ được bảo vệ về màu mực như lúc ban đầu dù thời gian sử dụng là bao lâu.

Nhung Thong Tin Can Biet Ve Decal

DECAL ĐƯỢC ĐỊNH NGHĨA LÀ GÌ?

Về giá in thì in uv sẽ đắt hơn những loại khác vì nó có tính năng bảo vệ decal của bạn ở múc độ cao. Thay vì in giá rẻ thì bạn phải thay khi nó bị hỏng trong thời gian ngắn. Thì bạn hãy in một lần cho đáng, để khỏi tốn công đi in lại và đỡ tốn thời gian của mình nữa.

TÌM HIỂU VỀ CẤU TẠO CỦA DECAL:

Để tiện cho việc trang trí cũng như dán của người tiêu dùng thì cấu tạo của decal được chia thành 4 lớp.

Lớp thứ nhất là lớp mặt, lớp này là phần trên cùng của decal. Chất liệu thường là nhựa PVC, hay giấy. Có một vài trường hợp sử dụng chất vô cơ như tấm kim loại hay cao lanh. Khi mà bạn muốn in decal trong thì ở phần lớp mặt chúng sẽ có khả năng xuyên thấu tốt. Đối với một số nơi sản xuất họ kĩ tính sẽ thêm một lớp nilon mỏng. Với lớp nilon này trên bề mặt thì decal của bạn sẽ không bị bụi bám vào trong thời gian mà bạn dùng.

Tiếp theo lớp bề mặt sẽ là lớp acrylic. Lớp mặt và lớp này sẽ dính chặt với nhau, khi dùng thì người sử dụng dễ dàng lột ra và dán chúng lên nơi cần thiết.

Nhung Thong Tin Can Biet Ve Decal 1

TÌM HIỂU VỀ CẤU TẠO CỦA DECAL:

Lớp thứ ba sẽ là lớp ngăn cách. Chất liệu dùng để làm lớp này sẽ thường là silocon hoặc PE- silicon. Lớp này sẽ phủ lên hai lớp trước nhằm giúp ngăn cách giữa lớp đế và lớp keo. Ngăn cách để cho chúng không bị dính nhau khi tháo ra. Vì lớp đế sẽ làm bằng giấy, nếu như không có lớp ngăn cách thì những lớp trước sẽ bị dính với keo. Gây khó khăn khi mở chúng ra và sử dụng.

Cuối cùng là lớp giấy vừa nhắc đến ở trên. Lớp này sẽ được làm bằng giấy Kraft hoặc Glassine. Lớp giấy này có tác dụng bảo vệ cho lớp keo khi chưa có nhu cầu dùng đến.

TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY CÓ NHỮNG LOẠI DECAL NÀO?

Ngày nay do nhu cầu sử dụng decal của con người ngày càng tăng cao. Nên trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại decal khác nhau. Dưới dây sẽ là một số loại phổ biến cho bạn tham khảo.

Một loại decal được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là decal trắng sữa. Loại này sẽ thiên về những nhu cầu in ấn cho tem nhãn, hình ảnh hay hoa văn cùng với các khẩu hiệu. Hình ảnh được in lên loại này sẽ được hiện rất rõ do nền là màu trắng. Màu trắng chủ đạo này còn giúp cho các hoa văn được nổi trội lên bề mặt rất nhiều.

Nhung Thong Tin Can Biet Ve Decal 3

TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY CÓ NHỮNG LOẠI DECAL NÀO?

Decal trong, với loại in này thì decal có thể in xuôi hoặc in ngược cũng đều thực hiện được. Decal trong này thích hợp và thuận tiện cho việc trang trí trên tường hay cửa kính, hoặc mica trong cũng có thể dùng.

Nối bước sau decal trong sẽ là decal lưới, loại này có hình dạng đặc biệt là hình lưới. Điểm đặc biệt của loại này là không phải ở hình lưới mà là khi dán lên sẽ chỉ còn thấy được mặt trước còn mặt sau sẽ không thấy nữa. Loại dán này thích hợp cho những không gian riêng tư hơn. Với đặc điểm là người ở trong có thể nhìn ra ngoài còn người ở ngoài thì không thể nhìn vô trong được. Một số nơi có thích hợp để dùng loại này là cửa chính bước vào hay cửa kính của xe buýt.

Nhung Thong Tin Can Biet Ve Decal 4

TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY CÓ NHỮNG LOẠI DECAL NÀO?

Decal phản quang nghe có vẻ lạ nhưng bạn đã từng gặp nó rất nhiều và thường xuyên. Loại này sẽ có khả năng phản ánh sáng một cách tốt nhất. Chúng được sử dụng nhiều đối với lĩnh vực quần áo bảo hộ của người lao động hay giao thông. Với chức năng phản quang này thì chúng có thể cảnh báo cho người khác ở mức tốt nhất. Bằng cách phản xạ ánh sáng khi có đèn chiếu vào nó. Với chức năng đặc biệt này thì giá thành của nó sẽ hơi đắt so với những loại khác.

Nếu như bạn muốn có tem chống giả cho sản phẩm của mình được an toàn. Hay một loại tem bảo hành thì hãy dùng loại decal vỡ. Vì đây sẽ là loại đặc biệt dành cho những loại tem như vừa nói. Nếu khi dán không cẩn thận thì bạn có thể sẽ làm hư chúng. Vì vậy chúng cần được ưu tiên trong khi sử dụng.

Nhung Thong Tin Can Biet Ve Decal 5

TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY CÓ NHỮNG LOẠI DECAL NÀO?

Cuối cùng là loại decal PP. Ở loại này thì sẽ được chia ra làm hai loại nữa đó là pp dành cho trong nhà và ngoài trời. Với mỗi loại sẽ được sử dụng hai loại mực khác nhau để chế tạo đó là mực nước và mực dầu. Khi dùng pp ngoài trời thì chúng ngoài đặc tính dán lâu thì còn giữ được màu lâu khi bị tác động của môi trường.

CÁC PHƯƠNG PHÁP IN DECAL GIA CÔNG SẢN PHẨM

Chất liệu thường được dùng thích hợp với công đoạn gia công này sẽ là decal giấy. Còn về decal nhựa thì ít được dùng hơn. Decal giấy được sử dụng phổ biến là vì bề mặt giấy sẽ dễ dàng thực hiện với các hình thức gia công. Cùng với đó là một số phương pháp thường được áp dụng.

Phương pháp thứ nhất là phương pháp cán màng. Với phương pháp này thì mực in sẽ được đảm bảo về phần thể hiện nội dung bằng cách tốt nhất. Cũng như khoảng thời gian tối đa sử dụng thì người ta sẽ chọn phương pháp này. Mặt in sẽ được bảo vệ bằng cách đơn giản giản và an toàn nhất. Đồng thời thì nhãn decal cũng được tạo ra với tính thẩm mỹ cùng với hiệu ứng cao.

Nhung Thong Tin Can Biet Ve Decal 2

CÁC PHƯƠNG PHÁP IN DECAL GIA CÔNG SẢN PHẨM:

Trong một vài trường hợp decal cần sự nổi bật thì sẽ dùng phương pháp dập chìm nổi để nâng cao tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của sản phẩm.

Một loại in thích hợp cho việc in nhãn giấy cho mỹ phẩm đó là ép kim hay in phủ uv. Bên cạnh đó thì nhãn cho rượu vang hoặc những sản phẩm cao cấp khác cũng được dùng phương pháp này.

Phương pháp cuối cùng được coi là quan trọng không kém. Đó là phương pháp bế demi nó giúp tạo ra những sản phẩm với hình ảnh mong muốn. Với phương pháp này thì lớp đế sẽ không bị ảnh hưởng khi bế theo hình dáng của decal. Và khi bóc ra sẽ không gặp khó khăn gì.

Với phần định nghĩa cũng như phân loại decal thì bạn đã nắm được những vấn đề sơ lược chưa. Với từng nhu cầu cũng như sản phẩm mong muốn của khách hàng mà sử dụng những phương pháp in cho thích hợp.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *