MỰC IN MÃ VẠCH LÀ GÌ? CÓ BAO NHIÊU LOẠI?

MỰC IN MÃ VẠCH LÀ GÌ? CÓ BAO NHIÊU LOẠI?. Những con tem in mã vạch không còn là điều gì quá xa lạ với chúng ta đúng không nào. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy nó trên các hàng hóa trong siêu thị, trong các cửa hàng. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi nó được thiết kế hay được in ra như thế nào không. Có lẽ là chưa đúng không nào, ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết nhé. Mình sẽ giới thiệu đến các bạn các loại mực in được dùng trong in mã vạch, tem nhãn.

Ắt hẳn bạn cũng biết là để tạo ra những tem in mã vạch tốt thì bạn phải có những loại mực tốt. Hay là việc sỡ hữu một chiếc máy in mã vạch tốt, giấy in chất lượng. Nó có rất nhiều vấn đề để bạn tạo ra được tem in mã vạch tốt. Và nếu muốn những con tem này lâu phai hay vẫn giữ được trong thời gian dài. Thì chúng ta phải chọn những loại mực in mã vạch tốt. Và hãy cùng Thiên Văn Barcode tìm hiểu xem có những loại mực in mã vạch nào bạn nhé.

Mực in mã vạch – tem nhãn là gì?

Khi nhắc đến mực in chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến những lọ mực lỏng màu đen đúng không nào. Nhưng điều đó không đúng đâu bạn nhé, mực in mã vạch không phải dạng lỏng. Hay là các loại mực giống như dùng cho bút máy đâu. Mà nó là dạng mực từ các chất liệu sáp, nhựa. Có lẽ nó hơi xa lạ so với chúng ta đúng không nào. Những chất liệu mực sáp, nhựa này được cán mỏng lên bề mặt nilon. Và sau đó nó sẽ được quấn thành cuộn, và được gọi là cuộn mực in mã vạch. Người ta hay còn gọi nó với nhiều tên gọi như là mực in tem nhãn, mực in ribbon.

Tuy nhiên thì mực in mã vạch có rất nhiều loại, nên không phải loại nào cùng được phủ lên bề mặt nilon giống nhau. Tùy loại mực in ribbon nó có thể được phủ ở mặt trong hay là mặt ngoài của cuộn mực. Và chúng ta sẽ xem xét dòng máy in mã vạch là dòng nào để chọn loại mực in phù hợp cho máy. Đặc biệt là những cuộn mực in này có nhiều kích thước khác nhau. Kể cả độ dài cho đến độ rộng, nên nó rất thuận tiện trong ngành in ấn này. Vì nó có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng trong các ngành nghề lĩnh vực khác nhau.

Các loại mực in mã vạch

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực in ribbon với rất nhiều sản phẩm và kích thước khác nhau. Điều này giúp có thể đáp ứng cho nhiều loại tem in mã vạch trên thị trường. Nếu nhìn bằng mắt thông thường bạn sẽ khó phân biệt được các cuộn mực in tem nhãn.

Hiện nay chúng ta có 3 loại mực cơ bản, đó là: mực in resin (BW004, BW004R), mực in wax (BW001) và mực in wax/resin (BW002, BW003). Và để hiểu rõ hơn về từng loại mực này thì hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây bạn nhé.

Mực in mã vạch Wax (BW001)

Loại ribbon mực in này còn được gọi là sáp, vì sáp là chất liệu chính của loại mực in này đấy. Nó có một điểm nổi bật là có chất liệu là sáp nên nó rất dễ bị nóng cháy dù ở nhiệt độ thấp. Và điều đó thì giúp chúng ta sẽ tạo ra những tem in mã vạch mà không cần để nhiệt độ đầu in quá cao. Nên nó sẽ giúp cho tuổi thọ của chiếc máy in mã vạch của bạn đấy nhé. Đặc biệt là những con tem được in ra sẽ có chất lượng rõ nét cao và sẽ không có tình trạng bị mờ.

Loại mực in này có giá thành tương đối thấp và thấp nhất trong số 3 loại mực in mã vạch đấy. Do đó nó là loại mực được các công ty, doanh nghiệp sử dụng lựa chọn rất là nhiều. Tuy nhiên thì với giá thành thấp như thế thì nhược điểm là điều khó tránh khỏi với nó. Với tem in mã vạch của bạn thì nó sẽ dễ bị phai trong môi trường có nhiều tác động như nắng, gió. Và nó cũng dễ tan trong nước hay các dung môi và những thông in được in ra dễ bị bay mất.

Muc In Ma Vach La Gi Co Bao Nhieu Loa Muc In Ma Vach Wax Bw001

Mực in mã vạch Wax (BW001)

Loại mực in mã vạch này thì nó sẽ được dùng phổ biến trong môi trường văn phòng. Trong các mặt hàng tiêu dùng nhanh trong siêu thị hay nơi có môi trường ổn định, không khắc nghiệt. Và dùng cho những sản phẩm không có đòi hỏi thời gian sử dụng lâu. Hay phải vận chuyển thường xuyên,…

Sử dụng loại mực in này cùng với giấy in mã vạch thường hay giấy decal pvc. Với những ưu điểm và nhược điểm như thế thì bạn nên cân nhắc cho những sản phẩm yêu cầu in tem nhé. Để có thể tạo ra được tem in mã vạch đúng theo yêu cầu của sản phẩm.

Muc In Ma Vach La Gi Co Bao Nhieu Loa Muc In Ma Vach Wax Bw001 1

Mực in mã vạch Wax (BW001)

Mực in mã vạch Wax/Resin (BW002, BW003)

Loại mực in ribbon này được tạo ra từ sự pha trộn của sáp và nhựa. Với loại mực BW002này thì tỉ lệ sản sẽ nhiều hơn nhựa và ngược lại với BW003. Với sự pha trộn thêm nhựa vào thì chất liệu của những con tem in mã vạch sẽ tốt và bền hơn. Do đó chúng ta sẽ lưu trữ được thông tin trên những con tem này lâu hơn. Bất kể là trong những môi trường có nhiều gió, độ ẩm, nắng tác động. Thì nó vẫn luôn có tuổi thọ lâu hơn và bền hơn đấy.

Muc In Ma Vach La Gi Co Bao Nhieu Loa Muc In Ma Vach Wax Resin Bw002 Bw003

Mực in mã vạch Wax/Resin (BW002, BW003)

Loại mực in ribbon này còn có ưu điểm là độ bám trên giấy khá là cao ở mức tốt. Nên những tem in mã vạch được in loại mực này sẽ chịu được sự cọ xát cao. Nên nếu có di chuyển nhiều thì nó cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến sản phẩm.

Tuy nhiên với nhiều ưu điểm như thế thì loại mực in này nó sẽ có giá thành khá cao. Cao hơn so với loại mực in Wax đấy nhé. Tùy theo yêu cầu sản phẩm mà chúng ta có thể chọn loại mực Wax/Resin BW002 hoặc BW003. Và thường thì các loại mực này sẽ được sử dụng với giấy decal pvc hoặc decal kim loại.

Muc In Ma Vach La Gi Co Bao Nhieu Loa Muc In Ma Vach Wax Resin Bw002 Bw003 1

Mực in mã vạch Wax/Resin (BW002, BW003)

Mực in mã vạch Resin (BW004, BW004R)

Loại ribbon mực in cuối cùng mà chúng ta sẽ tìm hiểu là Resin BW 004 và BW004R. Đây là loại mực được tạo ra từ nhựa, và 100% là từ nhựa. Do đó nó có độ bám cực kì bền bỉ và được xem là loại bền nhất trong 3 loại mực in. Nó có khả năng chống trầy xước cao và không bị phai màu sau khi in. Nên có thể nói tem in mã vạch được in từ loại mực này rất là ưu việt.

Tuy nhiên với nhiều điểm nổi bật như thế thì bạn cũng biết nó có mức giá như thế nào rồi đấy. Nó có mức giá cao nhất trong 3 loại in mã vạch. Nhưng chất lượng mà nó mang lại thì thật sự là đúng với giá thành của nó. Và một điểm lưu ý là do chất liệu của loại mực in này là nhựa. Nên nó cần phải có nhiệt độ cao ở đầu in thì mới có thể in ra những thông tin sắc nét nhé.

Muc In Ma Vach La Gi Co Bao Nhieu Loa Muc In Ma Vach Resin Bw004 Bw004r

Mực in mã vạch Resin (BW004, BW004R)

Trong loại mực in Resin này thì nó có 2 loại là BW004 và BW004R. Với 2 loại này thì nó sẽ có những đặc điểm khác nhau. Bạn nên dùng BW004R để in trên bề mặt của các tem in mã vạch có độ bóng cao như decal PVC hay decal xi bạc. Và lưu ý là bạn đừng nên in trên các tem nhãn vải nhé. Với loại BW004 thì ngược lại, nó sẽ thích hợp in trên tem nhãn vải những không hợp với giấy thông thường.

Muc In Ma Vach La Gi Co Bao Nhieu Loa Muc In Ma Vach Tem Nhan La Gi

Mực in mã vạch Resin (BW004, BW004R)

Trên đây là một số thông tin sơ bộ về 3 loại mực in ribbon phổ biến trong in mã vạch. Bạn hãy cân nhắc xem các sản phẩm cần tem in mã vạch có những đặc điểm như thế nào. Hay có đặc tính, yêu cầu gì để có thể chọn loại mực in thật là phù hợp với nó nhé. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về các loại mực in mã vạch nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *