THẾ NÀO LÀ GIẤY IN TEM NHIỆT?

THẾ NÀO LÀ GIẤY IN TEM NHIỆT ? Giấy in tem nhiệt là loại giấy in được dùng phổ biến trong in ấn tem nhãn và mã vạch. Và nó được xem là một loại giấy decal đặc biệt trong in ấn. Bạn đã biết gì về loại giấy này chưa, nếu chưa thì hãy cũng tìm hiểu bài viết dưới đây của Thiên Văn Barcode nhé.

Thế nào là giấy in tem nhiệt?

Cũng là một loại giấy in decal trong in ấn, loại giấy in tem nhiệt này còn được gọi là giấy in nhãn nhiệt. Bề mặt của loại giấy decal này là đã được tích sẵn mực, lớp mực được tích hợp sẵn trên giấy. Và khi decal đi qua đầu nhiệt của máy in thì lớp mực sẽ được tích sẵn sẽ được hiện lên mặt decal. Và lúc đó thì ta có thể dễ dàng thấy được mực in sẽ hiện rõ nét như biện pháp in giấy và mực riêng bình thường vậy.

The Nao La Giay In Tem Nhiet

Thế nào là giấy in tem nhiệt?

Chất liệu của giấy in tem nhiệt

Nhiều người lầm nghĩ là loại giấy in tem nhiệt này được làm từ mọi chất liệu decal. Như là pvc, giấy, xi bạc,… Nhưng đó không phải là sự thật đâu mọi người nhé, thực tế thì nó không phải như thế. Nó được làm từ giấy in giãn nhiệt và bạn hãy nhớ là chỉ có một chất liệu là giấy thôi.

Nhưng có lẽ bạn vẫn sẽ thắc mắc là tại sao nó không có các chất liệu như là pvc hay xi bạc. Bạn có biết vì sao không, vì decal được tích hợp hợp mực in từ trước. Nếu nó sẽ gặp khó khăn trong việc tích hợp mực nếu nó là nguyên liệu từ pvc hay xi bạc. Vì thành phần của 2 chất liệu này có bề mặt khá trơn nhẵn, và khi in mực cũng không bám đều vào decal nhanh và dễ bị bay màu nữa.

Phân loại giấy in tem nhiệt

Có rất nhiều cách để phân loại giấy in tem nhiệt, đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách phân loại theo tính năng của con tem.

Theo tính năng của con tem

Với việc phân chia theo tính năng này thì nó sẽ có 2 loại chính đó là in tem nhiệt bán trực tiếp và in tem nhiệt trực tiếp. Với loại giấy in tem nhiệt trực tiếp thì khi in chúng ta sẽ không cần dùng thêm mực in nữa. Nó mang đến cho chúng ta một ưu điểm là sẽ tiết kiệm được chi phí mua mực in. Và cũng tiết kiệm được chi phí tháo lắp, thay mực in, tiết kiệm được thời gian cho việc này nữa đấy. Ngoài ra, nó còn có ưu điểm là độ dính của keo khi in khá là tốt đấy.

Ưu điểm: tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua mực in cũng như thời gian tháo lắp thay mực in. Ngoài ra, độ dính keo khi in khá tốt.

Tuy nhiên nó cũng có các nhược điểm như là chỉ in được màu trắng và đen. Độ bền kém, dễ bị bay mực in nếu như bạn để nó trong thời gian dài. Và giấy sau khi in này dễ bị trầy xước, gây ảnh hưởng đến chất lượng mã vạch của sản phẩm. Hơn thế nữa, đầu in dễ bị hỏng do khi in nó sinh ra nhiều nhiệt lượng. Và làm cho ma sát trực tiếp với decal nên rất dễ bị hỏng đầu in này đấy.

Với loại giấy in decal này thì nó có ứng dụng là nó được sử dụng đa phần trong tem cân điện tử ở các siêu thị. Hay là các loại vé vào cổng, trung tâm thương mại,…

The Nao La Giay In Tem Nhiet Phan Loai Giay In Tem Nhiet

Phân loại giấy in tem nhiệt

Đó là về loại giấy in tem nhiệt trực tiếp, chúng ta sẽ đến với loại giấy bán trực tiếp nhé. Loại giấy decal in ấn này thì phải cần dùng đến mực phụ. Nó có ưu điểm là sản phẩm in ấn sẽ cho ra được nhiều màu sắc khác nhau. Và nó không bị giới hạn bởi số lượng mực in. Thành phẩm sau khi in sẽ có chất lượng cao, hình ảnh sắc nét và độ bền cực kì cao. Độ chống xước của tem sau khi in bằng giấy decal này cũng cao nữa. Khi in bằng cách này thì đầu in sẽ không bị hư hỏng mà nó sẽ có tuổi thọ cao hơn. Vì với cách in này đầu in không bị ma sát trực tiếp với giấy decal in ấn và nó được điều hòa tốt hơn.

Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là tốn chi phí cho mực phụ bên ngoài. Cũng như là tốn thời gian, chi phí tháo lắp, thay mực in. Với loại giấy in decal này thì chúng được sử dụng nhiều trong tem cân điện tử trong siêu thị.

Theo cách bế tem

Với cách phân biệt theo cách bế tem này thi chúng ta sẽ có 2 loại là giấy decal nhiệt có bế tem bà không bế tem.

Với loại giấy decal nhiệt có bế thì nó rất phổ biến và được dùng rất nhiều trong máy in nhiệt. Một số dòng máy in nhiệt sử dụng loại giấy in decal này là Toshiba, Citizen, Datamax -O’Neil, Zebra, Godex,… Loại giấy in decal này thì sẽ thường được dùng trong các loại tem, mã vạch sản phẩm cho các siêu thị, cửa hàng.

Còn với loại giấy decal nhiệt không bế thì thì nó là loại giấy được chuyên dùng cho dòng máy Brother. Với loại giấy decal in ấn này thì chúng ta không cần phải bế tem trước đó. Nhưng mỗi con tem đều cần có sẵn các vệ đen để máy in có thể đọc được thông qua mắt thần.

The Nao La Giay In Tem Nhiet Phan Loai Giay In Tem Nhiet 1

Phân loại giấy in tem nhiệt

Theo số lượng tem

Chúng ta còn một cách để phân biệt các loại giấy in tem nhiệt này là phân loại theo số lượng.

Chúng ta có thể nhìn vào các cuộn decal đã được bế sẵn theo kích thước con tem cố định. Những cuộn giấy này đã được bế thành những con tem ngay từ đầu tùy theo số lượng con tem. Tùy vào số lượng mà các doanh nghiệp yêu cầu mà mỗi hàng nó sẽ có số lượng khác nhau. Loại tem này thường là một cuộn với số lượng nhất định.

Theo kích thước tem

Cách phân loại cuối cùng mà chúng ta tìm hiểu là phân loại theo kích thước tem. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà loại giấy decal in ấn có size giấy khác nhau. Một số kích thước phổ biến thường được sử dụng của loại giấy decal in tem nhiệt là 35x22mm,  40x30mm. 40 x 25mm, 50x30mm hoặc lớn hơn như 75 x 50mm….

The Nao La Giay In Tem Nhiet Phan Loai Giay In Tem Nhiet 2

Phân loại giấy in tem nhiệt

Vì sao lại lựa chọn giấy in tem nhiệt thay vì các loại khác?

Một câu hỏi rất hay đã được đặt ra, bạn có giải đáp được câu hỏi này không. Thật ra là có rất nhiều loại giấy in decal được bán trên thị trường. Và mối loại giấy này sẽ có những đặc điểm và những công dụng khác nhau. Tùy vào nhu cấu của doanh nghiệp mà chúng ta có thể lựa chọn loại giấy cho thật phù hợp.

Nhưng với loại giấy in tem nhiệt này thì nó có nhiều ưu điểm hơn những loại giấy thông thường. Nó được dùng phổ biến trong các tem nhãn trong siêu thị, các loại vé vào cổng,.. Bạn có biết vì sao không, ví nó có thời gian sử dụng ngắn trước khi đến tay khách hàng. Nên chúng ta sẽ chẳng cần lo lắng về vấn đề tem bị bay màu hay không bền màu nữa. Mà với loại giấy rẻ này thì còn tiết kiệm được nhiều chi phí cho chúng ta nữa đấy.

The Nao La Giay In Tem Nhiet Vi Sao Lai Chon Giay In Tem Nhiet Thay Vi Giay Khac

Vì sao lại lựa chọn giấy in tem nhiệt thay vì các loại khác?

Vừa rẻ vừa tiện lợi thì quả thật là quá tuyệt vời rồi đúng không nào. Tuy nhiên không phải trường hợp nào bạn cũng có thể dùng loại giấy in decal này được đâu nhé. Bạn hãy xem xét các trường hợp với các nhu cầu thật kỹ càng để có thể có những loại giấy phù hợp. Và tạo ra những thành phẩm thật là chất lượng bạn nhé.

Còn với những con tem được dùng trong việc lưu trữ, bảo hành, tem sản phẩm, tem vàng bạc,…. Thì chúng ta không nên dùng các loại giấy in nhãn nhiệt. Và có thể là chúng ta đã hiểu rõ về loại giấy in decal này rồi đúng không? Mình hy vọng là qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn. Và có nhiều kiến thức hơn về loại giấy decal in ấn này. Và bạn có thể nhanh chóng chọn được các loại giấy phù hợp cho từng nhu cầu in ấn nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *