QUY TRÌNH IN ẤN TEM NHÃN NHƯ THẾ NÀO ?

QUY TRÌNH IN ẤN TEM NHÃN NHƯ THẾ NÀO ?

Việc in ấn tem nhãn hay in tờ rơi hoặc là in decal, danh thiếp. Không chỉ đơn giản là in như vậy là xong. Phải trải qua quy trình in ấn tem nhãn cụ thể mới được. Chúng ta phải chú ý đến nhiều cái lúc in ấn tem nhãn. Phải lựa chọn màu sắc gì đây, chất liệu như nào mới là tốt nhất. Rồi tem nhãn này dùng với mục đích gì. Bởi chính vì thế nên việc in ấn tem nhãn bây giờ đã trở thành một vai trò quan trọng. Vai trò của nó là để giúp khách hàng có thể biết được sản phẩm đó. Thông qua thương hiệu mà phân biệt được. Cũng như là mặt hàng đó của thương hiệu nào hay sản phẩm đó của ai.

Không chỉ thế tem nhãn còn có vai trò giúp cho các doanh nghiệp cung cấp thông tin về sản phẩm. Một cách cần thiết và giúp bảo vệ được quyền lợi riêng của thương hiệu họ. Khi có tem nhãn mác họ cũng tránh được các vấn đề như hàng nhái giả. Làm thương hiệu của họ bị ảnh hưởng, không những thế khách hàng cũng bị ảnh hưởng.

Quy Trinh In An Tem Nhan Nhu The Nao

Quy trình in tem nhãn

Và đặc biệt tem nhãn sẽ có những mã vạch riêng cho từng loại sản phẩm của họ. Cũng nhìn vào những điều này mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Chẳng hạn như việc quét mã vạch món hàng đó cũng dễ hơn. Dễ biết được liệu loại hàng này có phải là hàng thật hay không. Hay là hàng nhái giả tràn lan ở ngoài đường. Nhờ vào tem nhãn như vậy cũng khiến người tiêu dùng an tâm hơn. Các công ty cũng nhờ vào điều này mà xác định được lượng hàng ra vào. Xác định được liệu mặt hàng đó có thất thoát hay không.

Nhìn vào những điều này đây bạn cũng hiểu rằng in ấn tem nhãn quan trọng như nào rồi nhỉ. Nhưng quy trình thì sao hãy cùng Thiên Văn Barcode tìm hiểu. Ở bài viết này sẽ giúp cho bạn nhận biết hiểu ra được quy trình in ấn tem nhãn ra sao.

Quy trình in ấn tem nhãn trước lúc đó ra sao ?

Vào lúc trước khi mà kỹ thuật và cả khoa học chưa được phát triển mạnh. Con người phải tự phác thảo mọi thứ lên trên giấy. Nhưng với thời hiện đại như nay thì việc phác họa lại mọi thứ dễ hơn. Chủ yếu họ sẽ dùng bản vẽ điện tử để áp dụng ngay. Máy móc hiện đại sẵn có họ sẽ dùng những app chuyên về hình ảnh để thiết kế. Chẳng hạn như Adobe Photoshop, Corel Draw, Illustrator…. Những app này sẽ dễ cho việc thiết kế decal hay logo và các loại tem nhãn….

Khi sử dụng những phần mềm như thế việc mẫu được đưa ra sẽ chỉnh sửa lại trước. Thuận tiện hơn khi coi lại lỗi sai khi chuẩn bị tiến hành in ấn. Điều cần lưu ý đến quan trọng đó chính là màu sắc thiết kế. Màu sắc chính là thứ khiến cho người nhìn bị ảnh hưởng. Chính vì thế nên khi thiết kế phải lựa chọn cho phù hợp.

Quy Trinh In An Tem Nhan Nhu The Nao

In tem nhãn

Thiết kế trong in ấn tem nhãn

Thông thường doanh nghiệp sẽ tự mình lựa chọn cũng như thiết kế tem nhãn của họ. Nếu như ý tưởng của họ không có thì lúc này đây. Xưởng in ấn tem nhãn sẽ là sự lựa chọn giúp đỡ cho họ. Sẽ có những gợi ý về ý tưởng sao cho thu hút hơn và đẹp hơn để doanh nghiệp ưng ý.

Những yếu tố như sau là thứ cần thiết để chọn thiết kế in ấn tem nhãn:

Vị trí chính là thứ cần quan tâm đầu tiên. Tem nhãn cần phải dán ở vị trí người đọc cho dễ thấy. Cũng như là nội dung ở tem nhãn có được sự ấn tượng. Quan trọng tính thẩm mỹ cũng cần phải nổi bật hơn.

Màu sắc: là thứ quan trọng không kém vị trí nhãn dán. Điều gây ấn tượng cho khách hàng ngoài hình dáng nó như nào thì là màu sắc. Chất lượng của màu sắc chính là thứ khách hàng mong đợi.

Kích thước: Nên lựa chọn tem nhãn có kích thước phù hợp với sản phẩm hoặc phù hợp với bao bì đóng gói sản phẩm.

Hình dáng: Điều gì làm cho ta thật sự bị thu hút và chú ý ngay khi mới nhìn lần đầu? Đó chính là hình dáng của tem nhãn. Để thu hút sự chú ý của người dùng bằng cách sử dụng những tem nhãn có hình dạng độc đáo. Để làm được điều đó thì ta cần có được sự chăm chút tỉ mỉ cũng như là chuyên nghiệp. Đến từ cơ sở in ấn, nhưng ngược lại hình dáng độc đáo có thể mang lại nhiều rủi ro.

Quy Trinh In An Tem Nhan Nhu The Nao

Những yếu tố khi in tem nhãn

Hình ảnh: không chỉ hình dáng mà hình ảnh cũng là một cách thu hút sự chú ý của người dùng. Nhà sản xuất có thể sử dụng hình ảnh để tạo ra từ ý tưởng. Mục đích để truyền tải được thông điệp quảng cáo mong muốn của nhà sản xuất. Để gửi gắm một cái nhìn đến với người dùng. Ngày nay, việc cho ra một bộ tem nhãn có hình ảnh chất lượng không khó. Nhất là đối với ngành đồ họa và ngành nghệ thuật về nhiếp ảnh đang phát triển mạnh mẽ.

Nội dung: Khi cho ra đời một sản phẩm tem nhãn thì sẽ có những nội dung cơ bản như sau: Logo tem, thương hiệu sản phẩm,… Dựa vào sự lựa chọn của bạn và tùy vào các sản phẩm thì nhà sản xuất có thể đưa vào tem hết hoặc có thể sàng lọc những thông tin cần thiết.

Phông chữ: nên chọn cho tem nhãn những phông chữ dễ đọc dễ nhìn. Cũng như là có tính nghệ thuật và không nên lựa chọn quá cầu kỳ.

Ngôn ngữ: Nhà sản xuất nên chọn ngôn ngữ phù hợp đất nước mình như tiếng Việt. Hoặc có thể ghi được bằng chữ Latinh khi là những trường hợp được phép.

Chất liệu: Nhà sản xuất nên cân nhắc lựa chọn chất liệu để có thể phù hợp. Chẳng hạn như chất liệu decal bằng giấy, nhựa, vải…

Công nghệ in: để có thể cho ra những sản phẩm đẹp nhất và giá thành tối ưu nhất. Thì nhà sản xuất nên lựa chọn công nghệ in phù hợp với tiêu chí của mình.

Quy Trinh In An Tem Nhan Nhu The Nao

Những yếu tố khi in tem nhãn

Chất liệu

Tùy theo sự lựa chọn mục đích cho tem nhãn của nhà sản xuất nên dùng những chất liệu phù hợp. Dựa vào bao bì sản phẩm lớn hoặc nhỏ thì sẽ tùy theo mức độ. Nếu in theo kích cỡ nhỏ để có thể dán trên bao bì sản phầm. Thì nhà sản xuất nên chọn loại giấy bề mặt láng,… Nếu muốn tem của mình không bị mờ và có thể dính chặt trên bao bì sản phẩm. Điều nên làm là chọn chất lượng in bằng vinyl.

Các nhà sản xuất nên lưu ý các câu hỏi để có được mục đích chính trước khi đi in:

  • Khi mình in vào thực phẩm thì tem có bị dính vào trong thực phẩm đó hay là không?
  • Dính bao lâu thì ít nhất?
  • Nên lựa chọn tem dính cố định hay lựa chọn tem dễ tách ra?

Bạn sẽ tự đưa ra được những lựa chọn tốt nhất cho nhà sản xuất của mình. Khi in và chất lượng keo khi bạn có thể tự mình trả lời những câu hỏi này.

Quy Trinh In An Tem Nhan Nhu The Nao

Chất liệu khi in ấn tem nhãn

Còn lại bạn hãy chú ý thêm một vài chi tiết này:

Bàn giao các yêu cầu về thiết kế và tiêu chí cho nhà sản xuất in. Yêu cầu đó bao gồm cả chất lượng, cho ra bao nhiêu, cần bao nhiêu thời gian để hoàn thiện…

Khi nhận được yêu cầu bên nhà sản xuất. Thì cơ sở in ấn sẽ xem xét và sau đó báo giá cả cho nhà sản xuất. Khi cả hai đồng ý với thỏa thuận thì sẽ tiến đến ký hợp đồng.

Bên in sẽ bắt đầu tạo ra bản test và đưa cho nhà sản xuất tham khảo chất lượng tem. Sau đó sẽ sửa bản thiết kế sao cho tem phù hợp với yêu cầu nhà sản xuất. Cuối cùng cả hai bên sẽ thảo luận và trao đổi cùng nhau để có được ý kiến cuối cùng.

Nhà in sẽ dựa theo yêu cầu nhà sản xuất. Để bắt đầu in theo đúng và trả sản phẩm lại theo thời gian nhà sản xuất muốn.

Quy Trinh In An Tem Nhan Nhu The Nao

Chất liệu khi in ấn tem nhãn

Sau khi hoàn thành hết những tiêu chí nhà sản xuất đưa ra. Thì xưởng in sẽ bàn giao lại sản phẩm cho doanh nghiệp để họ kiểm tra. Sau đó sẽ thanh toán cho cơ sở in ấn như hợp đồng ký kết.

Qua bài viết này những quy trình về in ấn tem nhãn trên. Hy vọng Thiên Văn barcode đã giúp bạn biết thêm được thông tin.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *