TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI MỰC IN ẤN Ở THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI MỰC IN ẤN Ở THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Hiện nay ở thị trường ngành in ấn thì các loại mực in ấn cũng là một vấn đề đối với người trong ngành này. Có rất nhiều các loại mực in ấn xuất hiện khác nhau về mặt giá cả cũng như là chất lượng. Thiên Văn Barcode hiểu được vấn đề này, chính vì vậy bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn có thêm được những thông tin bổ ích để giúp bạn chọn được loại mực in đúng ý.

Cách phân biệt để chọn ra các loại mực in ấn ở thị trường phổ biến nhất:

Cách để chọn được một loại máy in phù hợp, song song giá cả phải chăng. Thì đối với một thị trường rộng về ngành in ấn như hiện nay quả thật là điều không dễ dàng gì, để biết thêm chi tiết hãy vào trang web của chúng tôi để kham thảo thêm.

Cũng liên quan ở góc độ đấy thì những yếu tố phụ cũng sẽ phải cần chú trọng đến. Chẳng hạn như tốc độ in của và số lượng trang in… lượng lưu của máy in , quan trọng nhất nữa chính là công nghệ về các loại mực in ấn..

Và điều khó hiểu về những thuật ngữ ngành in ấn và các loại mực in sẽ khiến người mua khó hiểu. Thông thường thì những nhà sản xuất cũng sẽ không phải lúc nào cũng ghi rõ ưu điểm. Hay những khuyết điểm ở từng loại mực in để chúng ta hiểu về nó.

Các loại mực in ấn hiện nay cũng như là cách thông dụng của nó. Không chỉ vậy từng loại mực in sẽ thích hợp với công việc in ấn nào. Cũng từ đây mà giúp cho bạn có thể chọn lựa được loại mực nào dùng phù hợp với máy in của bạn.

Tim Hieu Ve Cac Loai Muc In An O Thi Truong Hien Nay

Mực in

Mực dùng để in ruy băng (mực in ribbon)

Đây là loại mực in ribbon nhiệt, hay cái tên thông dụng nhất là mực in mã vạch. Hoặc là ribbon dùng để in mã vạch….

Tính theo đến hiện nay thì đây là loại mực in lâu đời nhất với dạng in cơ học. Ở cái thời mà máy đánh chữ vẫn còn thông dụng thì đến nay cũng rất lâu. Một dạng loại mực film theo dạng ruy băng được cuộn tròn lại. Chuyên dùng cho máy in tem mã vạch…

Ribbon hiện nay thường sẽ có giới hạn ở những ứng dụng đặc biệt. Không chỉ thế mà những loại ribbon khác, chẳng hạn như ribbon in nhiệt. Đều có thể cho ra chất lượng in rất cao và thông thường in được những chất màu đặc biệt. Ví dụ như lá kim loại, vì loại này khó có thể thay được bằng những loại công nghệ khác.

Tim Hieu Ve Cac Loai Muc In An O Thi Truong Hien Nay

Ribbon mực in

Các loại mực in ấn được phân loại:

Mực in ribbon wax: giá cả không cao, đầu in được bảo vệ vì in ở nhiệt độ nóng chảy thấp. Chất liệu giấy ở các loại tem nhãn decal sẽ sử dụng được tốt.

Mực in ribbon wax/resin: loại này cho chất lượng in tốt hơn. Không chi vậy mà còn có khả năng giúp không bị trầy xước hay mài mòn.

Mực in ribbon resin: loại tốt nhất trong việc in mã vạch thì không thể bỏ qua ribbon resin. Sử dụng được lâu và có độ bền. Nhưng ở nó sẽ đòi hỏi nhiệt lượng đầu in phải cao. Loại mực này sẽ phù hợp cho việc in mã vạch tại bưu điện, bệnh viện và in hóa đơn. Còn dùng để in được các chứng từ ở ngân hàng…..

Giấy in nhiệt (giấy in chuyển nhiệt)

Chính là giấy được ngâm qua hóa chất giúp nhạy nhiệt thấm nhanh. Để khi giấy được sử dụng ở nhiệt, tiếp xúc sẽ giúp hóa chất làm đổi màu. Đại đa số chính là màu đen để cho ra được hình ảnh. Loại giấy in như thế sẽ có nhiều lợi thế hơn khi dùng các công nghệ in truyền thống. Lý do là vì không cần phải dùng hộp để đổ đầy mực nữa. Nhờ vào việc này nên có thể khiến thiết kế cơ học dễ hơn, và sử dụng máy in rất đơn giản và rất êm.

Tim Hieu Ve Cac Loai Muc In An O Thi Truong Hien Nay

Các loại mực in

Giấy in nhiệt và các loại hình in 

Giấy in chuyển nhiệt thường: pha lê và áo sáng màu, gạch men hay ly sứ sẽ là thứ để dùng in lên. Trên thị trường thì dòng giấy in nhiệt thường rất hay được sử dụng.

Sublimation giấy in chuyển nhiệt: loại này sẽ khác xa loại ở bên trên bởi độ cao cấp của nó. Loại giấy này sẽ lấy mực được chuyển ở giấy nhiều hơn khi in. Và áo 60% cotton cũng dùng để in lên được, chính vì vậy màu sắc ở loại này sẽ đẹp hơn. Khi nhìn vào sẽ thấy được trung thực hơn rất nhiều.

Giấy in nhiệt đậm: đối với loại mực in này sẽ phù hợp với lại các màu như xanh đậm hay đỏ đậm và đen. Thông thường là những màu tối sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Giấy in chuyển nhiệt jetpro: được xuất xứ từ châu âu và có thể dùng để thay cho loại giấy nhiệt in đậm. Chất lượng của loại giấy này đương nhiên sẽ cao cấp hơn. Loại giấy in chuyển nhiệt này chuyên được dùng ở màu áo đậm tối màu. Đặc biệt khi dùng với lớp cao su sẽ không lo việc bay màu hay bị bong ra.

Tim Hieu Ve Cac Loai Muc In An O Thi Truong Hien Nay

Giấy in tem

Nhưng có một sự hạn chế ở đây chính là đắt tiền nhưng khi in chỉ được 1 màu. Sử dụng in bill nhỏ tại các hàng quán,….

Mực in dạng bột

Đây là loại mực in để dùng ở máy in laser, loại mực in này sản xuất bằng việc liên kết thêm chất màu với tí polymer. Mục đích là tạo thành một loại bột nhuyễn có tính chất đặc biệt điện học.

Chất lượng và độ bền cao tạo nên ưu điểm cho dạng bột in này. Ứng dụng vào được những văn bản và nhưng bản nét vẽ đơn trong in ấn. Và một khi lên giấy mực sẽ không bị bong tróc, không chỉ vậy mà mực cũng không dễ phai. Có một điểm trừ lại là để in ảnh thì loại mực này sẽ không ứng dụng được.

Tim Hieu Ve Cac Loai Muc In An O Thi Truong Hien Nay

Các loại mực in

Mực in dạng lỏng

Máy in phun sẽ cần dùng đến loại máy in này. Để cho ra được những dữ liệu ở giấy thì mực sẽ được bơm qua bằng các phương pháp khác nhau. Đưa qua những vòi nhỏ ở đầu in để cho ra mặt dữ liệu ở giấy. Cũng có thể là chữ viết hoặc là hình ảnh hình vẽ…. Thích hợp với những bản vẽ hay ảnh chụp hoặc các bản in chất lượng cao.

Nhưng nhược điểm của loại mực này không được ưa dùng là vì hay lem. Không chỉ vậy điểm trừ hạn chế là do không bền màu cũng như dễ phai. Theo thời gian thì sẽ bị phai dần đi không còn bền nữa. Để tránh việc bị lem ở đây chính là sử dụng giấy phải đúng mới có thể khắc phục. Hãy lưu ý chọn loại mực in được pha cùng chất chống phai và lưu trữ tốt ở giấy.

Tim Hieu Ve Cac Loai Muc In An O Thi Truong Hien Nay

Các loại mực in

Mực in dạng đặc

Được ví như sáp với loại mực in này, dạng này sẽ được bán ra với từng lốc nhỏ. Chia thành nhiều màu để hình ảnh được chế tạo theo từng giấy. Mực có ở bên trong máy in sẽ được nhiệt làm chảy rồi phun chuyển tới ống lăn mực có lăn dầu. Dùng bằng công nghệ tựa như những máy in offset.

Tốc độ in nhanh của dạng mực in đặc này chính là ưu điểm của nó. Có tính thân thiện cùng với môi trường không có sự độc hại. Và trong việc in đồ họa màu có tính phép thích hợp cũng như có độ phân giải cao. Chi phí bảo trì thấp và có sử dụng được ở môi trường văn phòng thích hợp hơn. Tuy nhiên đối với việc sử dụng mực in thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Cao hơn so với loại khác so với cả việc đầu tư máy in laser.

Mực nhuộm (mực dye)

Từ dạng rắn để chuyển thành dạng hơi chính là sự đặc biệt ở loại mực nhuộm này. Điều đặc biệt ở nó chính là không cần qua giai đoạn hóa lỏng đám mây.

Thông thường thì thời gian làm khô ở loại mực dye này sẽ mất thời gian nhiều hơn. Kết quả bản in cũng sẽ có thể bị nhòe nếu như nước vô tình bị vấy lên. Nhưng dùng với loại giấy chuyên dùng thì chất lượng ảnh cho ra sẽ cao đúng tiêu chuẩn hơn.

Giá thành của loại mực nhuộm này cao nên đây cũng là một điểm trừ với nó. Đối với loại mực này sẽ không phù hợp cho việc viền sắc nét và dùng cho bản vẽ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *